รามาแชนแนล เว็บไซต์ที่จะช่วยให้คนไทยสุขภาพดี

รามาแชนแนลเดิมออกอากาศอยู่ภายในโรงพยาบาลรามาธิบดี แต่ทางคณะแพทย์ศาสตร์ของโรงพยาบาลเห็นถึงความสำคัญของความรู้ที่ประชาชนควรได้รับรู้กันอย่างทั่วถึง จึงมาการร่วมมือกันกับบริษัททั้ง 3 บริษัทคือ บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท ทรู วิชั่นส์ เคเบิ้ล จำกัด (มหาชน) และบริษัท ดาต้าโปร คอมพิวเตอร์ ซิสเต็มส์ จำกัด เพื่อที่จะผลักดันให้รามาแชนแนลกลายเป็นรายการเพื่อสุขภาพ ที่คอยให้ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพตลอด 24 ชั่วโมงผ่านทางรายการทีวี และในปัจจุบันนี้ก็ยังมีเว็บไซต์ขึ้นมาด้วย โดยตั้งชื่อเว็บไซต์ว่าราคาแชนแนลเช่นกัน

สำหรับเว็บไซต์รามาแชนแนล เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะเชื่อมช่องทางให้ผู้ชมเว็บได้รับชมกับรายการรามาแชนแนล ผ่านระบบออนไลน์ โดยภายในเว็บก็จะมีเมนูสำหรับการถ่ายทอดสด เพื่อที่ผู้เข้าชมเว็บจะได้รับชมรายการกันแบบสดๆ ผ่านเว็บไซต์ หรือจะเป็นข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของสุขภาพที่มีความหลากหลาย ทำให้ผู้ที่ติดตามเว็บไซต์นั้นมีความรู้ในเรื่องของสุขภาพอย่างรอบด้าน นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับคลิปข่าวที่ได้รับความนิยมจากผู้ที่เข้าชม โดยจัดเรียงคลิปตามความนิยม เพื่อให้ผู้ใช้งานได้เข้ามาใช้งานได้อย่างง่ายดาย และสะดวกต่อการรับชมสื่อต่างๆ

นอกจากการถ่ายทอดสดรายการ หรือข่าวที่น่าสนใจแล้ว ในส่วนของหมวดหมู่อื่นๆ อย่างหมวดพบหมอรามา ซึ่งด้านในจะเป็นเนื้อหา หรือบทความที่สร้างขึ้นจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของคณะแพทย์รามา ที่จะให้ความรู้ในด้านต่างๆ ของสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมดลูก หัวใจ สายตา หรือภาวะความผิดปกติต่างๆ ที่นับว่าแต่ละบทความนั้นเป็นคลังความรู้อันมหาศาล ที่ไม่สามารถจะประเมินค่าได้เลยทีเดียว ต่อมาก็จะเป็นในส่วนของหมวดหมู่ผังรายการ ที่จะแยกรายการของรามาแชนแนล เสมือนเป็นคลิป หรือสื่อที่ให้ความรู้ในด้านต่างๆ คล้ายๆ กับในส่วนของหมวดพบหมอรามา เพียงแต่ว่าสื่อนั้นจะมีความน่าใจมากยิ่งขึ้น มีรูปภาพ หรือคลิปที่ชวนดู ทำให้มีความน่าสนใจ โดยเรื่องราวเนื้อหาของแต่ละคลิปก็จะให้ความรู้ที่แตกต่างกันออกไป โดยมีการแยกไว้เป็นวันต่อวัน ดังนั้นปัจจุบันนี้สื่อที่อยู่ในเว็บไซต์ของหมอรามาที่คอยให้ความรู้ในเรื่องสุขภาพนั้นมีอยู่เยอะมาก เพราะด้วยความที่เว็บนี้ได้สร้างขึ้นมาในระยะเวลาหนึ่ง จำนวนของสื่อทั้งหลายจึงมากขึ้นตามกาลเวลา นับว่าเป็นอีกเว็บไซต์หนึ่ง ที่สร้างขึ้นมาเพื่อสังคมอย่างแท้จริง เป็นความหวังดีจากผู้ที่มีความรู้ ที่ต้องการจะแบ่งเบาภาระของสังคม เป็นอีกกำลังหนึ่งที่จะช่วยขับเคลื่อนให้สังคมของคนไทยเรานั้นมีสุขภาพที่ดีขึ้น คุณภาพชีวิตก็จะดีขึ้นไปด้วยนั่นเอง จึงอยากจะเชิญชวนให้ใครหลายๆ คนได้มาทำความรู้จัก ได้มาศึกษา มาหาความรู้ในเว็บไซต์รามาแชนแนลแห่งนี้ แล้วคุณจะได้พบว่าบนโลกอินเตอร์เน็ตนี้ ก็ยังมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นมามากมาย